Dàn sao 'khủng' billiards thế giới so cơ tại TP.HCM

Post by admin

16:25 - 14/04/2017

Bình luận

5 cơ thủ billiards carom 3 băng xếp hạng từ 1 đến 5 thế giới (TG) gồm Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển), Sanchez Daniel (Tây Ban Nha), Jaspers Dick (Hà Lan), Caudron Frédéric (Bỉ), Merckx Eddy (Bỉ) cùng đương kim vô địch Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 6 TG) sẽ cùng so tài tại World Cup billiards carom 3 băng diễn ra tại CLB Nguyễn Du (TP.HCM) từ 16 - 22.5.

Đương kim vô địch Tasdemir Tayfun - Ảnh: U.M.B
Huấn luyện viên (HLV) tuyển billiards VN Nguyễn Việt Hòa cho biết TP.HCM rất vinh dự và tự hào khi đăng cai giải năm nay vì thu hút đầy đủ các cơ thủ hàng đầu thế giới. Điều này một phần vì VN đã tổ chức rất thành công giải đấu vào năm ngoái, được các cơ thủ đánh giá cao, mà như lời Tổng thư ký Hiệp hội Billiards carom thế giới (U.M.B) Farouk Barki là “giải đấu thành công nhất trong lịch sử các giải trong hệ thống của U.M.B”.
Việc các ngôi sao thế giới tham dự giải không chỉ là cơ hội cho người hâm mộ được chứng kiến những trận đấu hay, đẹp mắt mà còn giúp các cơ thủ VN học hỏi kinh nghiệm. Để góp mặt tại giải, những vận động viên VN như Trần Quyết Chiến (hạng 12 TG), Lý Thế Vinh (hạng 17 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 35 TG), Mã Xuân Cường (hạng 36 TG), Ngô Đình Nại (hạng 37 TG), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 38 TG)... đã luyện tập rất chăm chỉ và quyết tâm cao. HLV Nguyễn Việt Hòa tự tin cho rằng trình độ của các cơ thủ VN không quá thua kém các tay cơ mạnh, đủ sức tranh chấp, gây bất ngờ tại giải.
Giải có tổng giá trị giải thưởng lên đến 40.000 euro (hơn 1 tỉ đồng) cùng điểm thưởng theo quy định của U.M.B, trong đó phần thưởng cho tay cơ vô địch là 5.500 euro và 80 điểm. HTV Thể thao sẽ trực tiếp giải đấu hấp dẫn này.
028.38355622